Chào bác sĩ, em có 1 vấn đề nhờ bác siz tư vấn giúp ạ. Đến ngày hành kinh 1 2 ngày đầu e ra rất ít máu, chỉ được như 1 2 giọt nước thôi, vậy em tính chu kì kinh nguyệt từ ngày đầu luôn hay để đến ra nhiều mới bắt đầu tính ngày hành kinh ạ. Và thường muốn canh ngày quan hệ để có em bé thì canh vào khoảng ngày nào là được ạ. Cám ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn, chu kỳ kinh của bạn sẽ ti hs từ ngày đầu ra máu, dù máu ra ít. Để tính ngày rụng trứng theo kỳ kinh bạn cần có kinh nguyệt đều. Ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 ngày trước ngày ra máu đầu tiên. Bạn có thể quan hệ trước , trong và sau ngày đó 2 ngày thì khả năng thụ thai cao hơn. Thân mến.