Bác sĩ cho e hỏi, ngày rụng trứng xảy ra trước ngày có kinh nguyệt hay xảy ra sau ngày có kinh ạ? Khí hư trước và trong ngày rụng trứng sẽ ntn ạ
Trả lời:
Chào em Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường ở cơ thể nữ giới trong độ tuổi sinh sản,Rụng trứng là một phần của chu kỳ kinh nguyệt, xảy ra khi trứng được giải phóng từ buồng trứng. Khi trứng được giải phóng, nó có thể được thụ tinh bởi tinh trùng hoặc không.Nếu trứng không được thụ tinh, trứng sẽ bị phân hủy, và niêm mạc tử cung bong xuất ra ngoài đó là hiện tượng hành kinh Như vậy trong một chu kỳ kinh nguyệt ngày rụng trứng xảy ra trước ngày hành kinh khoảng 14 ngày Sự rụng trứng sắp xảy ra có thể gây nên thay đổi ở dịch tiết âm đạo. Dịch tiết thường trở nên trong, thậm chí có những trường hợp trông giống như lòng trắng trứng. Sau khi rụng trứng, số lượng dịch tiết có thể giảm xuống, và dịch có thể trở nên đặc hơn, đục hơn. Thân mến chào em