Chào BS! BS cho tôi được hỏi : tôi bị tình trạng bướm hay bị ngứa phía ngoài, chỗ vành môi bướm, chị bị ngứa thôi kg thấy nổi nấm mốc gì, kg bị sần sùi gì, bị nay cũng nữa tháng rồi, nhg tôi rửa bằng nước muối ấm kg thấy hết, tôi rửa dung dịch vs phụ nữ cũng kg khỏi. Xin hỏi bs vậy tôi có nên đi đến bv để khám trực tiếp, hay tôi có thể chụp hình bướm gửi lên đây để bs tư vấn trực tuyến giúp tôi đc kg? vì chỗ tôi sống đi đến bv hơi bất tiện, hoặc tôi tự ra tiệm thuốc tây nói tình trạng để mua thuốc trị được hong? Xin bs vui lòng giải đáp giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn bs! Chúc bs mọi điều tốt lành.
Trả lời:
Chào em Vùng môi lớn môi nhỏ là một trong những bộ phận của cơ quan sinh dục nữ giới rất nhạy cảm. Thông thường, chị em không chỉ bị ngứa môi nhỏ môi lớn thậm chí ngứa toàn bộ vùng kín. Các triệu chứng này có thể do thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách, lạm dụng các dung dịch vệ sinh, xà phòng có nồng độ kiềm cao dẫn tới ngứa . Tuy nhiên, phần lớn hiện tượng ngứa vùng kín là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý. viêm âm hộ- âm đạo bệnh lý ở tử cung viêm tử cung, viêm cổ tử cung,có thể do mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục...Do đó em nên không dùng các dung dịch vệ sinh cũng như nước muối để vệ sinh vùng kín, mặc đồ thoáng hút ẩm nếu tình trạng không cải thiện em nên đi khám chuyên khoa phụ sản để được khám tìm nguyên nhân điều trị nhé Thân mến chào em