Chào bác sĩ, cháu là nữ năm nay 24t vừa đi khám phát hiện bị viêm lộ tuyến độ 2, cháu đang mong có em bé. Không biết tình trạng của cháu có thể có thai trong thời điểm này không ạ. Vừa có thai vừa chữa có ảnh hưởng gì tới sức khoẻ em bé sau này không ạ. Mong bác sĩ tiếp nhận và giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em Nếu viêm lộ tuyến cổ tử cung em nên điều trị khỏi bệnh hoàn toàn trước khi mang thai để bảo vệ an toàn cho cả mẹ và bé.Nếu mang thai khi mắc viêm cổ tử cung sẽ có nguy cơ sảy thai cao, nhiều vi khuẩn xâm nhập làm dị tật thai nhi,các vi khuẩn, mầm bệnh tại ống tử cung có thể lây nhiễm cho bé và gây ra các vấn đề về mắt, da, hô hấp nhiễm trùng rất nguy hiểm Nếu vừa mang thai vừa điều trị, thuốc sẽ gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến thai nhi.Để đánh giá tình trạng viêm nhiễm có ảnh hưởng đến việc mang thai hay không em nên đi khám phụ khoa để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em