chào bác sĩ tinh trùng chồng e hình dạng bình thường có 1%( kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Từ Dũ 2 lần đều vậy) nhưng nay e lại có thai tự nhiên được 16 tuần rồi. vậy cho em hỏi nếu tinh trùng dị dạng đậu thai thì có gây dị tật cho em bé không? e đang rất lo lắng về chuyện này. mong bác sĩ tư vấn giúp
Trả lời:
Chào bạn, hình dạng tinh trùng bất thường không gây ảnh hưởng tới hình thái thai nhi mà ảnh hưởng chủ yếu đến khả năng thụ tinh. Nếu bộ gen, nhiễm sắc thể của tinh trùng bình thường thì thai nhi bình thường bạn ạ. Bạn nên đi khám thai định kỳ nhất là các tuổi thai 12,22,32 tuần để sàng lọc trước sinh. Thân mến.