chào bác sĩ,tôi là nữ 26 tuổi.tôi đang sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên và giờ tôi muốn sinh con thì nên ngưng thuốc bao lâu thì để có con được ạ,tôi nghe người ta nói sử dụng thuốc tránh thai mà sinh con thì bé dễ bị dị tật,mong bác sĩ cho tôi câu trả lời để tôi yên tâm mà để thai,cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi thuốc tránh thai hàng ngày là phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả đã được sử dụng rộng rãi phổ biến trên toàn thế giới, nên bạn đảm bảo yên tâm không có việc gây dị tật hay tăng tỉ lệ dị tật cho thai nhi, sau khi ngưng thuốc tránh thai, bạn có thể có thai được sau đó không cần khoảng thời gian chờ. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn