chào bác sĩ. em năm nay 21 tuổi. đã kết hôn 6 tháng mà chưa có bé. kinh nguyệt của em 25-29 ngày. từ lúc dậy thì kỳ kinh kéo dài từ 2-3 ngày, em cũng không quan tâm lắm, giờ đã lập gia đình, và thả mà chưa có bé. vài tháng gần dây em thấy kỳ kinh của em có 2 ngày đã sạch..em muốn nhờ bác sĩ tư vấn, kỳ kinh kéo dài 2 ngày có ngắn không?. có ảnh hưởng đến việc mang thai tự nhiên không?. kỳ kinh ngắn có phải do lớp niêm mạc mỏng không? và bác sỹ đưa cho giải pháp điều trị cho em.. Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn không nên quá lo lắng kinh kéo dài 2-3 ngày cũng bình thường, vợ chồng bạn mới lấy nhau được 6 tháng nên chưa có bé cũng không nên quá lo lắng, cần có tần suất và thời gian quan hệ vừa phải không nên quá dài nên quan hệ vào những ngày gần ngày rụng trứng trước hoặc sau vài ngày, hạn chế rượu bia thuốc lá chất kích thích, ăn uống vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn