e khám phụ khoa xét nghiệm ra rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết tố nữ nhưng bs ko cho thuốc uống, kinh nguyệt của em ngày càng ít dần. Và e vừa bị bướu sợi tuyến vú. Có cách nào để kinh nguyệt đều ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn, bạn có biết nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố nữ của bạn là gì không ạ? Có thể nguyên nhân do căng thẳng, do điều trị, do dùng thuốc tránh thai, do dùng thuốc điều trị bệnh, u nang buồng trứng... Nếu có các yếu tố trên bạn nên thay đổi để nội tiết ổn định hơn. Ngoài ra thói quen sinh hoạt ảnh hưởng rất nhiều đến kinh nguyệt, bạn nên có lối sống lành mạnh, ăn uống đầy đủ chất, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước, không nen thức khuya, ăn ngủ đúng giờ, đủ giấc...Thân mến.