chào bác sĩ em 32 tuổi. e có thai dc 11 tuần 5 ngày đi siêu âm crl 62mm( tương đương với thai 12 tuần 4 ngày) độ mờ da gáy 1.7mm. kích thước em bé lớn hơn tuổi thai như vậy có bất thường không? vì từ lúc 6 tuần đến nay siêu âm lần nào bé cũng lớn hơn tuổi thai 1 tuần. và độ mờ da gáy như vậy có ổn không? em chưa làm doubletest vậy e đợi 16 tuần làm triptest thì có sao không ạ? mong bác sĩ tư vấn giúp e? xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, tuổi thai 11 tuần 6 ngày là bạn tính dựa vào phương pháp nào ạ? Nếu tính theo ngày đầu kỳ kinh cuối chỉ áp dụng nếu kinh nguyệt đều bạn nhé. Tuổi thai tính theo kết quả siêu âm tuần thứ 12 là khá chính xác và có thể dựa vào để theo dõi thai và tính ngày dự sinh. Tuần thứ 116 bạn có thể làm triple test. Thân mến.