Kính gửi Bác sĩ, vợ chồng (vợ em cao1.55m nặng 68kg, 33 tuổi, em thì cao 1.67 m nặng 76 kg , 34 tuổi) em có bé gái 6 tuổi, do muốn có thêm bé thứ 2 nên em vợ em đã đi tháo vòng 14 tháng rồi, nhưng hiện tại vẫn chưa thụ thai, vợ em đã đi siêu âm đầu dò thì bác sĩ bảo bình thường, chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày. Em thì 1 tuần có thủ dâm 3-4 lần nhưng chỉ làm mà không xuất tinh để tăng lượng tinh khi quan hệ( em nghĩ vậy), nhờ Bác sĩ tư vấn giúp ạ, cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi càng lớn tuổi thì khả năng đậu thai càng khó hơn, bạn không cần phải thủ dâm để tích trữ tinh trùng điều đó không đúng, tinh trùng sau khi được sản xuất này sẽ được tích trữ lại ở túi tinh, bạn có thể tăng khả năng đậu thai bằng các quan hệ vào những ngày gần ngày rụng trứng trước hoặc sau vài ngày, cường độ quan hệ thưa, hạn chế rượu bia thuốc lá chất kích thích.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn