chào bác sĩ cho tôi hỏi tôi đã đi khám tại bệnh viện phổi trung ương sau khi chiếu chụp bác sĩ kết luận có u ác tính là ung thư phổi nhưng trước đây tôi đã từng bị ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu đã phẫu thuật cắt bỏ cổ tử cung và buồng trứng.sau khi giải phẫu xong mẫu bệnh phẩm kết luận rằng bệnh chính k phổi bệnh kèm theo k cổ tử cung đã phẫu thuật và xạ trị như vậy có phải là di căn không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi ung thư cổ tử cung diễn tiến chủ yếu là tại chỗ xâm lấn lan rộng, chèn ép vào các cơ quan xung quanh như niệu quản, bàng quang, trực tràng....ít di căn gan, phổi, xương... trường hợp của bạn nghĩ nhiều là ung thư phổi nguyên phát. Hai ung thư độc lập. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn