chào bác sĩ cho em hỏi là đi siêu âm thì bác sĩ nói vợ em đã có túi thai bên trái khoảng 5 tuần và bên phải thì có U nang vậy cho e hỏi U nang đó có nguy hiểm không ạ..bác sĩ cho thuốc về uống và hẹn 2 tuần tái khám..mong bác sĩ trả lời giúp em..em lo lắng quá..em chúc bác sĩ nhiều sức khoẻ
Trả lời:
chào bạn! Thông tin bạn nhận được từ Bác Sỹ không biết có được chính xác không. nếu thai bên trái,(tức là thai bên ngoài tử cung- thai nằm ở vòi dẫn trứng) là tình trạng nguy hiểm, cần được theo dõi sát. thai ngoài tử cung # 5 tuần rất dễ vỡ, ngây nguy hiểm tới tính mạng.bạn xem lại kết quả siêu âm, nếu đúng là thai bên trái thì bạn phải đưa vợ bạn nhập viện ngay. theo tôi nghĩ thì vợ bạn có thai # 5 tuần ,thai nằm trong tử cung. nên bs mới hẹn tái khám sau 2 tuần. còn vấn đề bên phải có nang buồng trứng thì bạn ko phải lo lắng, nang ko ảnh hưởng tới thai. Bạn và vợ hãy chú ý, có vấn đề gì lạ thì phải đi khám ngay, và khám đúng hẹn theo lịch. phụ nữ có thai ăn uống đầy đủ, không kiêng kị, thích ăn gì cứ ăn. uống Viên sắt và calci mỗi ngày. chúc gđ bạn vui vẻ và hạnh phúc.