cho em hỏi có qh vs ny nhiều lần trong 3 tiếng. Sau đó ưm có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. vậy lúc đó luống có tác dụng vs làn qh đầu tiên không dạ
Trả lời:
Bác sĩ chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Sau khi quan hệ bạn đã sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp là dùng thuốc thì khả năng mang thai rất thấp bạn nha. Hiện nay có rất nhiều loại thuốc tránh thai bạn khẩn cấp bạn nha, bạn nên cung cấp thêm loại thuốc bạn dùng để có thông tin chính xác hơn. Xin thông tin đến bạn một số loại thuốc Thuốc tránh thai khẩn cấp 72h Hiện nay phổ biến thuốc tránh thai khẩn cấp 72h chứa hoạt chất Levonorgestrel và có hai loại là loại 1 viên và loại 2 viên. Loại 1 viên uống 1 lần duy nhất. Loại 2 viên thì chia thành 2 liều, viên thứ nhất uống càng sớm càng tốt sau khi quan hệ và viên thứ hai uống sau viên đầu tiên 12h. Cả 2 loại này sẽ được uống tối đa trong vòng 72h sau khi quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ. Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h Loại thuốc tránh thai khẩn cấp 120h trên thị trường có chứa hoạt chất là Mifepristone- là một chất kháng progestin với hàm lượng 10mg. Thuốc 1 viên duy nhất có tác dụng trong vòng 120h sau khi quan hệ tình dục không an toàn. Trong một vài trường hợp, ở hàm lượng 10mg, Mifepristone không gây ra sảy thai nhưng có thể gây ra xuất huyết cho phụ nữ có thai. Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu nào chỉ ra thời gian tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp. Vì vậy vẫn có trường hợp bạn có thai nếu uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi quan hệ tình dục trở lại mà không sử dụng biện pháp bảo vệ nào. Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ uống sau khi quan hệ mới có tác dụng ngừa thai. Vì vậy mặc dù có thể bạn đã uống trước khi quan hệ thì bạn vẫn cần phải uống thêm 1 liều nữa sau khi quan hệ để đảm bảo hiệu quả ngừa thai. Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác Ngoài 2 loại trên hiện nay khá phổ biến, thì trên thị trường còn các loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác: loại 24h, loại 36h, loại 48h. Và tương tự như 2 loại trên, để đạt được hiệu quả như mong đợi, đối với thuốc tránh thai khẩn cấp 24h bạn cần uống trước 24h sau khi quan hệ, loại 36h thì cần uống trước 36h và loại 48h thì uống trước 48h. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn