Em mang thai lần đầu được 19 tuần, đi khám bác sĩ bảo cổ tử cung hở ngoài. Em có hỏi bác sĩ có nghiêm trọng không thì bác sĩ bảo về nhà hạn chế làm việc nặng. Em có lên mạng tìm hiểu thì thấy mẹ bầu dễ bị sảy thai hoặc sinh non. Về nhà em hay bị các cơn gò và đau ở bên trái phía dưới rốn. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Như bác sĩ đã tư vấn hở cổ tử cung có thể gây sảy thai hoặc sinh non. Bạn nên gặp bác sĩ chuyên sản phụ khoa để được khám đánh giá thêm, có thể đặt vòng nâng cổ tử cung hoặc biện pháp phù hợp, bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống, vận động và nghỉ ngơi hợp lý, không nên quá lo lắng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn