chào Bác Sĩ, xin tư vấn giúp em các biện pháp tránh thai tốt nhất hiện nay a.
Trả lời:
Chào chị, có nhiều biện pháp tránh thai hiện nay, việc lựa chọn tùy vào tình trạng của chị có chống chỉ định với các biện pháp này hay không, mức độ thuận tiện chị mong muốn, tác dụng phụ, và vấn đề kinh tế. Hiện nay, có các phương pháp sau: đơn giản nhất là bao cao su (nam và nữ đều có), đặt vòng, thuốc tránh thai uống (nên tránh dùng loại khẩn cấp) , thuốc tránh thai tiêm, cấy dưới da, thuốc dán tránh thai; các loại chất diệt tinh trùng... Chị nên gặp trực tiếp bác sũ sản khoa để tư vấn một cạch cụ thể hơn, và lựa chọn biện pháp thích hợp, chứ mình trả lời như thế này nhiều khi chị lại không hiểu hết ý để quyết định được