Xin chào bác sĩ! Tôi năm năm nay 35t, vợ tôi 28 tuổi đã kết hôn được 1 năm 3 tháng. Từ ngày kết hôn cho tới nay vợ chồng tôi không áp dụng các biện pháp tránh thai nào nhưng tới thời điểm này vợ chồng tôi vẫn chưa tin vui. Cách đây 3 tháng vợ chồng tôi có đi khám tại bệnh viện Từ Dũ kết quả vợ tôi không có vấn để gì về bệnh lý và còn tôi thì tinh trùng yếu (70%). Bác sỹ tư vấn không nhất thiết phải can thiệp y khoa. Sau đó vợ chồng tôi có đi khám tại bệnh viện Vinmec Nha Trang đưa tất cả xét nghiệm tại bệnh viện Từ Dũ cho bác sỹ thăm khám chuẩn đón, qua khám và chuẩn đón bác sỹ kết luận vợ tôi bị tắt 1/3 vòi dẫn trứng bên phải nhưng vẫn có khả năng thụ thai, đồng thời khuyên phẫu thuật thông vòi hay không thì tùy vào 2 vợ chồng chứ phải bắt buộc. Tiếp đến vợ chồng tôi lại đi thăm khám tại phòng khám riêng của 1 bác sỹ có tiếng tại Nha Trang, sau khi xem tất cả các bệnh án mà vợ tôi cung cấp thì bác sỹ bảo cả 2 không vấn đề gì, chỉ nói mua thuốc cho tôi uống tăng khả năng tinh trùng (uống trong 3 tháng). Hiện tại tôi đã uống hết 1 tháng nhưng vẫn không thấy kết quả như vợ chồng tôi mong đợi. Qua những nội dung trình bày ở trên. Vậy kính mong bác sỹ cho tôi 1 lời khuyên thời điểm này vợ chồng tôi nên làm gì để mong được thụ thai. Chân thành cảm ơn bác sỹ...!
Trả lời:
Chào em! Cảm ơn em đặt câu hỏi. Anh xin được tư vấn cho em. - Qua thông tin em cung cấp, Anh nghĩ , vợ chồng em phải bình tỉnh, tinh thần thật thoái mái, tin tưởng vào hướng điều trị của BV Từ Dũ, tái khám đúng thời gian bác sĩ yêu cầu. Một số nội dung chia sẽ cùng em. Chúc vợ chồng em sớm có tin vui!