Tôi là nữ, năm nay 44 tuổi. Tôi thường hay viêm nhiễm phụ khoa sau khi quan hệ. Biểu hiện có mùi rất khó chịu. Tuần gần đây, tôi bị ra khí hư thi thoảng có màu như màu máu . Vậy đó là biểu hiện của bệnh gì ạ!
Trả lời:
Chào bạn Những thay đổi bất thường như thay đổi màu của khí hư và mùi hôi khó chịu cho thấy bạn đã bị viêm phụ khoa, một bệnh thường gặp của chị em phụ nữ độ tuổi sinh đẻ. Bệnh đã ở giai đoạn cần phải điều trị vì nếu để lâu có thể bệnh sẽ tiến triển nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Vì vậy, bạn nên đi khám chuyên khoa Phụ - Sản để được khám chẩn đoán bệnh và có hướng điều trị phù hợp. Vì bệnh dễ tái phát nên bạn cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn điều trị và tái khám theo hẹn của bác sĩ cho tới khi bệnh khỏi hoàn toàn nhé. Thân mến!