Tôi là Anh năm nay tôi 20 tuổi , Âm đạo tôi có lên mụn như mụn nước liti mọc riêng lẻ ở dọc 2 khe môi bé - lớn , ban đầu chỉ là 1 - 2 hạt mụn nổi lên sau gần 1 tháng mụn nổi nhiều hơn và riêng lẻ . Tôi có dùng dung dịch vệ sinh có bọt để vệ sinh vùng âm đạo , có khi nào là do dung dịch rửa tôi đang dùng không ? hay tôi đang mắc 1 bệnh lý phụ khoa nào đó , mong Bs tư vấn cho ạ
Trả lời:
Chào bạn, nguyên nhân nổi mụn nước ở âm đạo có thể do bạn bị dị ứng với dung dịch tẩy rửa, quần lót, hoặc có thể do bạn bị nhiễm virus herpes sinh dục. Trước mắt bạn nên ngừng rửa bằng dung dịch trên 1 tuần, thay vào đó rửa bằng nước ấm sạch, hoặc nước muối sinh lý, giữ khô thoáng vùng kín...Nếu như không đỡ hoặc nặng lên bạn nên đi khám lại chuyên khoa phụ khoa. Thân mến.