Dạ em chào bác sĩ Bác sĩ cho em hỏi là e hết kỳ kinh nguyệt đựơc 7 ngày rồi. Bây giờ em bắt đầu uống thuốc tránh thai hằng ngày được không ạ. Là vỉ đầu tiên em uống sd biện pháp tránh thai. Em uống lọai 21 viên
Trả lời:
Chào em Thuốc tránh thai hằng ngày 21 viên sử dụng bắt đầu từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh nguyệt. Mỗi ngày dùng 1 viên vào thời điểm nhất định trong ngày. Khi đã uống hết vỉ thứ nhất cần ngưng uống trong 7 ngày, sau đó mới tiếp tục sử dụng vỉ tiếp theo vào ngày thứ 8. Nếu em mới sạch kinh muốn xử dụng thuốc tránh thai hàng ngày thì trong 7 ngày đầu uống thuốc ngừa thai muốn quan hệ tình dục em nên dùng bao cao su . Thân mến chào em