Chào bác sĩ. Hiện em có quan hệ ngày 12/3(không an toàn). Ngày kinh tháng trước của em là 22/12. Trước nữa em có tầm ngày 19/1 ( em không nhớ rõ). Mấy hôm nay em có thử que thử thai Quicktest thì thấy lên 2 vạch. Nhưng sáng hôm nay em có ra máu kèm dịch nhầy rất giống kinh nguyệt và chảy cả ngày( bây giờ vẫn đang chảy), (em chỉ thấy hơi nặng bụng chứ không đau dữ dội). Lượng máu không nhiều bằng kinh nguyệt bình thường của em. Em có đọc một số thông tin rằng que thử tjai Quicktest rất dễ gây dương tính giả. Không biết em ra máu vậy là sảy thai không? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em, em có quan hệ không an toàn, thử thai hai vạch, hiện đang ra nhiều máu, tuy không nhiều như kinh nguyệt nhưng cũng không ít theo như em mô tả. Em cần đi khám để xác định cac vấn đề: - Liệu em có thai không - Thai của em đã vào buồng tử cung hay chưa? - Liệu có thai thì đang doạ sảy thai hay không? Các bs sẽ cho em làm xét nghiệm và siêu âm để chẩn đoán cho em. Thử thai bằng que thử có sai số nhất định. Các xn và siêu âm bs làm sẽ chắc chắn cho em. Em cần đến viện ngay vì có một số tình huống nguy hiểm xảy ra như thai ngoài tử cung hoặc doạ sảy thai có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Chúc em khoẻ, hãy đến chuyên khoa Sản của các bệnh viện đa khoa để khám sớm nhé!