Thưa bác sĩ, cháu có kinh nguyệt đều 28 ngày, vào khoảng ngày thứ 10 của chu kỳ kinh này cháu có quan hệ tình dục không an toàn với bạn trai và đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 2 tiếng. 7 ngày trước cháu có đi nhổ răng số 8 và được kê alpha choay, panodol, rodogyl. Hiện tại cháu đã chậm kinh 12 ngày, dùng que thử 2 lần đều cho kết quả là 1 vạch. Ngoài ra hiện nay cháu thấy đau tức ngực, tăng 2kg trong 1 tháng, người nóng mặt nổi mụn, buồn nôn, chóng mặt, người khó chịu. Bác sĩ cho hỏi sức khoẻ của cháu hiện tại có vấn đề gì không? Và cần theo dõi đến bao giờ ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng chậm kinh của bạn có thể do dùng tác dụng phụ của thuốc tránh thai, dùng thuốc khi nhổ răng. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng có thai. Bạn nên theo dõi thêm, thử que lại sau 1 tuần. Thân mến.