Kính thưa Bác Sỹ! E năm nay 30 tuổi đang mang bầu bé thứ 3 Em vừa siêu âm thai được 6 tuần 3 ngày nhưng chưa có tim thai ( ngày 19/3/2020) bác sỹ hẹn 1 tuần nữa khám lại Chu kỳ kinh nguyệt của em không đều Chu kỳ trc ngày đầu kinh nguyệt là 6/2/2020 Đến 19/3/2020 thì thai được 6 tuần 3 ngày theo siêu âm Trong quá trình mang thai do không biết có thai nên khoảng tuần thứ 3 của thai kỳ em có uống 2 viên Azithromycin 500mg và đặt âm đạo 2 viên Clotrimazole 500mg Hiện tại e rất lo lắng liệu việc e sử dụng thuốc trên có ảnh hưởng đến thai nhi không, nhờ bác sỹ cho e lời khuyên được không ạ Hiện tại em đang nghén rất nặng không ăn uống được nhiều Em xin chân thành cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, việc sử dụng bất kỳ thuốc nào cũng có thể gây hại cho thai với xác suất ở mỗi người khác nhau, vì vậy không thể dự đoán được thai có ảnh hưởng không. Bạn nên thăm khám theo hẹn để kiểm tra tim thai, khám sàng lọc thai vào tuần 11-14 để loại trừ một số bệnh, tật bẩm sinh. Thân mến.