xin chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khoảng chừng 2 tháng, và mực độ uống là nhiều trước đó thì kinh nguyệt của em ra nhiều vào cả 3 ngày đầu sau ngày thứ 4,5 thì nhạt và hết dần nhưng sau khi dùng thuốc thời gian sau kinh nguyệt của em bị giảm bớt đáng kể ,cụ thể là ra nhiều trong 1 ngày rưỡi sau đó thì nhạt và hết luôn, kèm theo đó xuất hiện thêm đau bụng ( không nhiều) triệu chứng mà trước khi sử dụng thuốc em không có và ngày hành kinh vẫn điều đặng ,kể từ lúc e dùng thuốc đến bây giờ cũng 10 tháng rồi em chưa uống lại vậy các bác cho em hỏi em có vấn đề gì không, có ảnh hưởng đến việc mang thai không?
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng đau bụng, ra ít kinh của bạn có thể do rối loạn nội tiết tố, lạc nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang , u nang buồng trứng... Bạn nên đi khám chuyên khoa phụ khoa để chẩn đoán và điều trị chính xác. Thân mến.