Chào Bác Sĩ! Em năm nay 28 tuổi, vừa mổ lấy thai ở tuần 39, mổ lần thứ 2 ạ, cách lần mổ bé đầu 3 năm! Em tiền sử tử cung đôi ạ, mổ bé đầu vì bị ngôi ngược và thai to, lần này lúc mổ e nghe bác sĩ mổ bảo là vết mổ trước của em bị dính, phải sử lý vết dính khá lâu, và nguy hiểm, nên lần này em chủ động xin siêu âm lại vết mổ sau 4 ngày mổ, và kết quả như hình ạ, vấn đề của em có nghiêm trọng lắm không ạ?! - Phù nề nhẹ mô mềm vùng dưới vết mổ ạ! Mong bác sĩ giải đáp lo lắng giúp em, xin cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, sau khi mổ đẻ thì hiện tượng phù vết mổ là hay gặp, không đáng lo. Bạn nên theo dõi thêm đề phòng nhiễm trùng. Hiện tại lòng tử cung chưa thấy dịch là tốt, cần kiểm tra theo chiều dày niêm mạc tử cung để tiên lượng thêm. Thân mến.