e là nữ năm nay 22t vừa ngưng uống thuốc tránh thai hàng ngày ( sau 18 tháng uống đều đặn) vừa ngưng tháng đầu tiên , nhưng sau khi hết kinh khoảng 2 ngày e có qh với chồng nhưng từ hôm đó đến nay đã 10 ngày thì ngày nào cũng có dịch màu nâu không hôi ở đáy quần . vậy cho e hỏi dịch màu nâu là do tác dụng phụ khi ngưng thuốc hay là do e bị gì khác ạ
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp dịch màu nâu có thể do ngừng thuốc tránh thai, u xơ tử cung, u nang buồng trứng...Bạn nên theo dõi thêm trong tháng đầu sau ngừng thuốc. Nếu còn ra dịch hoặc thêm các triệu chứng khác thì nên đi khám phụ khoa. Thân mến.