cho em hỏi em hiện em kiểm tra bầu tầm 5 tuần nhưng tuần trước nữa em có bị nên cái Đinh ở trên mặt, nhức nên có uống 4 hôm kháng sinh và tiêu viêm. cho em hỏi là có nguy hiểm không ạ? và giờ em lại bị mọc răng khôn. 2 hôm nay ko ngủ nổi ạ! nhưng em cố chịu? không biết đến khi nào mới hết nhức được ạ? có thuốc nào dùng được không a?
Trả lời:
Chào bạn, bạn phải nêu rõ bạn dùng kháng sinh gì, vì có những kháng sinh chống chỉ định cho phụ nữ có thai. Còn vấn đề đau do mọc răng khôn không phải là hiếm gặp ở phụ nữ có thai, nếu không điều trị đúng có thể có biến chứng nhiễm trùng ảnh hưởng tới thai nhi. Vì vậy bạn nên đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để được thăm khám, đánh giá và điều trị. Thân mến.