Chào bác sĩ, em là nữ, cách đây hai tháng em đi siêu âm thì phát hiện bị đa nang buồng trứng, bác sĩ bảo em sẽ khó có con hơn người bình thường, bác sĩ cũng không cho thuốc gì điều trị mà bảo cứ thả đi. Em thực sự rất buồn và lo lắng. Em có bị đa nang nặng lắm không ạ? Và em có cần bổ sung gì để tăng khả năng thụ thai không? Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, buồng trứng đa nâng sẽ kéo theo rối loạn nội tiết tố nên khả năng có thai có thể thấp hơn. Trước mắt bạn cần giữ tâm lý thoải mái, ăn uống đủ chất, không kiêng khem, có thể uống bổ sung Vitamin tổng hợp và acid folic, không sử dụng biện pháp tránh thai. Sau khoảng 6 tháng mà không có tác dụng, bạn có thể đi khám lại tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản của các bệnh viện phụ sản để kiểm tra lại và được hỗ trợ. Thân mến.