Em có tiêm thuốc tránh thai gần được 3 tháng,em tiêm những mũi trước là 3 mũi thì không thấy có biểu hiện gì nhưng đến mũi thứ 4 lại có biểu hiện rong kinh,phải đóng băng vệ sinh hàng ngày mỗi ngày vài giọt và tình trạng nó diễn biến được nửa tháng nay.Em có đi khám tại phòng khám ngoài phụ sản tại quảng ninh thì sau khi khám siêu âm thì bác sĩ có cho kết quả rằng em không bị u sơ và bình thường.Vậy là nó bị sao hả bác?Mong bác tư vấn cho em để có hướng điều trị.Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang bị tác dụng phụ của thuốc tránh thai. Bạn nên theo dõi thêm, nếu máu không quá nhiều thì có thể chấp nhận được, và sau đó có thể dùng biện pháp tránh thai khác. Còn nếu máu ra nhiều, dai dẳng bạn nên đến bệnh viện kiểm tra, xét nghiệm để điều trị. Thân mến.