Hi bs vợ em có triệu chứng ra huyết thường niên ko theo chu kỳ kinh nguyệt, ra lần một ít vậy cho em hỏi triệu chứng này là như thế nào a, và hướng dẫn cách điều trị dứt điểm
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Hiện tượng chảy máu âm đạo ngoài chu kì kinh nguyệt là một hiện tượng bất thường vì vậy bạn nên đưa vợ bạn đi khám bác sỹ chuyên khoa sản để được khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bình thường thì hiện tượng chảy máu âm đạo chỉ xuất hiện khi chị em đến chu kì kinh nguyệt và xuất hiện định kỳ hàng tháng khi chị em không mang thai. Với hiện tượng ra máu bất thường sau chu kì kinh nguyệt có thể do 2 nguyên nhân cơ bản do hormon sinh dục nữ phát triển khiến lớp niêm mạc tử cung không bình thường (do sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc ở những chị em mới sẩy thai, và một vài bệnh lý khác làm rối loạn hormon nữ). nguyên nhân cơ bản thứ 2 là do những chấn thương cơ học và bệnh lý ở tử cung âm đạo (viêm loét âm đạo, chấn thương âm đạo tử cung, các bệnh lý ác tính ở âm đạo tử cung, và một số bệnh lý khác) Vì vậy bản nên đi khám vs chuyên khoa sản để đc chẩn đoán và điều trị sớm cho vợ bạn.