chào bác sỹ cháu là nam hơn 18t. cháu và bạn gái có quan hệ một vài lần có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. không liền ngày nhưng cũng khoảng 4-6 lần. người yêu cháu bằng tuổi cháu. xin hỏi bác sỹ giờ làm thế nào để khắc phục được ạ. do trước kia còn non nớt thiếu hiểu biết nên đã phạm phải sai lầm sợ ảnh hưởng đến sau này nên muốn làm thế nào để khắc phục từ giờ ạ. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, dùng thuốc tránh thai khẩn cấp có rất nhiều tác hại như khó chịu, tức ngực, buồn nôn, suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn kinh nguyệt, nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường... Vì vậy chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết. Trường hợp của bạn để an toàn khi quan hệ nên sử dụng bao cao su vừa có tác dụng tránh thai, vừa ngăn lây các bệnh lây qua đường tình dục. Thân mến.