Cháu là nữ, năm nay 18 tuổi. Cháu đột bị mất kinh sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày ạ. Chuyện là vì kinh nguyệt không đều với hay đau bụng kinh nên cháu bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày (loại 21 viên) để duy trì kinh nguyệt đều đặn và giảm đau. Cháu bắt đầu uống từ hôm có kinh thứ nhất, đến ngày thứ hai kinh ra ít lại và hết hẳn vào ngày thứ ba. Cháu muốn hỏi như vậy có bị sao không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, có thể bạn đang bị thay đổi kinh nguyệt sau dùng thuốc tránh thai, bạn nên dùng hết vỉ thuốc và theo dõi đến chu kỳ tiếp theo. Nếu trong quá trình dùng thuốc bạn khó chịu nhiều, đau đầu, buồn nôn, tức ngực... nên dừng thuốc và đi khám phụ khoa. Thân mến.