chào bác sỹ em năm nay 32 tuổi, đã có gia đình 2 năm nay và đang mong con. tình trạng của em là cách đây 4 năm em bị thai ngoài tử cung bên trái và chích thuốc tự tiêu. đến tháng 10/2017 em lại bị thai ngoài bên trái và mổ cắt vòi dẫn trứng bên trái. và hiện tại ngày có kinh nguyệt gần nhất là 17/2 đến ngày 24/2 em có khám phụ khoa tại bv hùng vương, trước khi khám có thử que thử thai là 1 vạch. siêu âm đầu dò và có tiến hành chụp x quang buồng tử cung và buồng trứng. kết quả bs nói là tắt vòi dẫn trứng bên phải và vòi dẫn trứng dài hơn người bình thường, khuyên nên làm thụ tinh trong ống nghiệm để có kết quả tốt nhất. đến ngày 3/2 em bị ra máu tươi, chỉ chút ít và cả ngày k có ra máu. đến ngày 4/3 vc em có quan hệ và ngày 5/3 em bị ra máu màu đỏ sậm, hơi lợn cợn nâu đen. đến chiều thì có hơi đau bụng như đang có kinh nguyệt. và tối nằm ngủ đến sáng thì k còn đau bụng, nhưng vẫn ra máu mỗi khi đi tiểu, chất máu đỏ sẫm. cảm thấy nghi ngờ em mua que thử về thì có 2 vạch đỏ. thưa bs vậy trường hợp của em nếu có thai thì có ổn không ạ? có bị thai ngoài nữa k ạ? em có nên đi khám ngay k ạ? mà tính đến nay là chưa có đến ngày kinh nguyệt tiếp theo. cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn, không rõ giờ bạn còn ra máu không? Có bị chậm kinh không? Với trường hợp của bạn nghĩ nhiều đến kinh nguyệt hơn, nhưng thử que cho kết quả 2 vạch có thể bạn đang có thai. Tuy nhiên bạn bị ra máu tức là thai bất thường. Vòi dẫn trứng dài thì khả năng chửa ngoài tử cung cao hơn vì quãng đường hopwj tử phải di chuyển dài hơn. Bạn nên đi khám chuyên khoa sản phụ ngay. Thân mến.