Em là nam 30T. Em đã có 1 bé trai hơn 4 tuổi. Lần đầu để có em bé, bọn em quan hệ vài lần và gần như có em bé ngay. Gần đây khi vợ chồng em quyết định đẻ bé thứ 2 thì đến nay đã 3 tháng rồi vân chưa có kết quả. Vợ chồng em vẫn ăn uống sinh hoạt bình thường. Có hay thức khuya đến 1g. Cho em hỏi không biết là do mình ngưng quá lâu nên khó có lại hay không. 3 tháng vẫn chưa có, có phải là tụi em có vấn đề hay không? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp của bạn có thể do nhiều nguyên nhân: rối loạn hooc môn, do bất thường tử cung, buồng trứng, suy giảm chất lượng tinh trùng... Tuy nhiên để xác định nguyên nhân gì bạn cần đi khám chuyên khoa sản phụ khoa và làm xét nghiệm thăm dò... Trước mắt vợ chồng bạn nên ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thể thao, bổ sung các vi chất, quan hệ đều đặn, chú ý quan hệ ngày rụng trứng. Nếu không cải thiện vợ chồng bạn nên đi khám sản phụ khoa. Thân mến.