chào bác sĩ. Vợ tôi có uống thuốc tránh thai hàng ngày newchoice, chưa uống được 1 vỉ mà đã ra máu rất nhiều rồi và liên tục tuần nay. tôi xin bác sĩ cho biết có nguy hiểm không và dùng thuốc gì thêm để không chảy máu âm đạo nhiều nữa. xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. - Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày làm ảnh hưởng đến hocmon sinh dục cũa nữ nên làm cho nội mạc tử cung không ổn định nên có thể gây ra hiện tượng như vậy nó giống như một kỳ kinh nguyệt hàng tháng nhưng bị thay đổi về thời gian nên bạn có thể tham khảo lại bác sĩ sãn khoa có thể có nhiều phương pháp tránh thai khác nhau sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh của bạn. Thân mến!