Chào bác sĩ! Tháng trước em có dùng thuốc ngừa thai hằng ngày Regulon ngưng thuốc 3 ngày ra kinh! Vì có quan hệ trước khi dùng thuốc tránh thai hằng ngày nên em vẫn nghĩ mình có thể mang thai nên đã đi siêu âm sau 2 tháng quan hệ! Lúc e đến bác sĩ siêu âm đầu dò thì bs bảo tử cung bình thường và nói em từ giờ nếu tự ngừa thai được thì ko cần uống thuốc nữa! Nhưng không biết sao sáng nay e lại thấy ra vài giọt máu ở quần tính từ kì kinh trước đến nay mới được 17 ngày thôi! Đã hai tháng e ko quan hệ r ko biết vài giọt máu sáng nay là như thế nào v bs?
Trả lời:
Chào em Đã 2 tháng nay em không quan hệ tình dục, em đã siêu âm không có thai thì có thể loại trừ máu báo có thai Hiện tượng ra máu có thể do kinh kỳ đến sớm do rối loạn kinh nguyệt hoặc do tác dụng phụ của uống thuốc ngừa thai ra máu âm đạo giữa các chu kỳ kinh nguyệt' Nếu lo lắng em nên đi khám chuyên khoa phụ sản. Thân mến chào em