Chào bác sĩ ạ. Tôi là nữ 20t ạ. Em bị trễ kinh 6 ngày rồi ạ. Em đi khám thử ở bệnh viện coi có thai hay không mà đi khám thì họ cho thử que và xét nghiệm âm tính. Nhưng khi đo nồng độ HCG thì nó ra 5.3 ạ. Mà em đọc thì trên 5 là có thai nhưng em thử và xét nghiệm đều âm tính. Bs có thể giúp em giải thích dùm em có đang mang thai không ạ. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thử que và xét nghiệm beta HCG đều dựa trên nồng độ HCG, do đó bạn chỉ cần thực hiện một trong hai xét nghiệm này là đủ, hiện tại với HCG còn thấp, bạn có thể thử que lại sau một tuần. Nếu vẫn còn một vạch có nghĩa là bạn không có thai. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn