Tôi là nữ. 29 tuổi. Tôi sảy thai 2 lần. Lần nào mang thai cũng đều bị thai lưu. Tim thai không có. Bác sĩ tại bệnh viện có nói tôi nên đi khám bên di truyền học, cấu trúc gen, nhiễm sắc thể, bệnh lý khác. Xin nhờ Bác sĩ tư vấn tôi nên đi khám ở đâu ? Và chi phí khám xét như vậy dao động bao nhiêu, tôi chuẩn bị ạ. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, với các trường hợp sảy thai sớmliên tiếp như bạn thì đúng là nên đi làm xét nghiệm nhiễm sắc thể, di truyền học vì nguyên nhân gây sảy thai có khả năng do đột biến gen, đột biến nhiễm sắc thể... Chi phí từ 3-4 triệu đồng. Bạn có thể đến trung tâm y sinh học di truyền đại học y Hà Nội, hoặc bệnh viện Phụ sản Trung ương, hoặc ở Miền Nam bạn có thể đến bệnh viện Từ Dũ. Thân mến.