em đã được bs chuyên khoa giải đáp như hình dứoi. và cho em hỏi rỏ 1 xíu được không ak? quan hệ trước từ 3-5 ngày trứoc ngày rụng trứng( để canh bé gái) có nghĩa là quan hệ trước ngày có kinh fai không ak. ví dụ em có kinh ngày 14/3 thì sẽ quan hệ vao nhung ngày 10- 11-12-13 /3 phải không ak . xin giải đáp giúp em. em cam on bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn, bạn đang hiểu sai rồi ạ. Trước hết bạn nên hiểu nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều thì mới áp dụng được và tỷ lệ thành công không phải 100%. Ví dụ chu kỳ của bạn là 29 ngày, thông thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 15 tính từ ngày có kinh nguyệt đầu tiên. Và bạn nên quan hệ trước đó 3-5 ngày 1 lần duy nhất. Ví dụ ngày đầu kinh nguyệt của bạn là 14/2 và chu kì là 29 ngày, thì ngày rụng trứng là 29/2 và bạn nên quan hệ trước ngày này. Thân mến .