Bác cho em hỏi. Năm nay em 42t mà em đó giờ em chỉ dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 1Viên.1tháng em chỉ dùng được 1vien. Nay em nge có chị bạn chỉ em loại ngừa thai khẩn cấp nhẹ hơn. Tháng rồi em sư dụng thuốc đó. E uống 2vien trong 1tháng. S nay em tới ngày kinh nguyệt em bị nhứt đầu. Mệt mỏi. Nhứt lưng hơn mấy lần trước đó. Z có sao không bác. Cho em xin ý kiến của bác ạ
Trả lời:
Chào bạn, các thuốc tránh thai khẩn cấp về cơ bản có thành phần và cơ chế tác dụng như nhau, không có loại nhẹ hơn. Bạn có thể đang gặp tác dụng phụ của thuốc. Bsjn không nên lo lắng quá, nên nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc và theo dõi thêm. Nếu có gì bất thường thì đi khám phụ khoa. Bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn hơn cho lần sau. Thân mến.