tôi là nguyễn thị oanh ,18 tuổi ,2 tháng trước em có đi khám và đc chuẩn đoán là đa nang buồng trứng ,em cx có dùng thuốc tây ,hiện tại đang dùng thuốc nam đc 5 ngày ,vậy cho em hỏi đa nang có ảnh hưởng nhiều tới sinh sản ko ạ ,em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, khi bị buồng trứng đa nang sẽ ảnh hưởng tới hooc môn sinh dục và hoạt động rụng trứng và có thai. Tuy nhiên có thể điều trị được. Bạn không nên dùng thuốc nam nếu không rõ thành phần, tác dụng và nguồn gốc xuất xứ. Nên tái khám lại chuyên khoa phụ sản để đánh giá hiệu quả điều trị và điều chỉnh nếu cần thiết. Thân mến.