Bác sỉ cho em hỏi, em chuyển phôi đã được 4 ngày nhưng không thấy có triệu chứng như đau ngực, hay nặng bụng dưới gì cả vì lần chuyển phôi đầu cách đây hơn 3 năm mới 3 ngày em đã có mấy triệu chứng trên và đã mang thai, nhưng lần này đã ngày thứ 4 mà em không có cảm giác gì, có phải chuyển phôi đã thất bại không dạ.
Trả lời:
Chào em Sau khi chuyển phôi thai vào tử cung của người mẹ, quá trình thụ thai cũng diễn ra như mang thai tự nhiên khi phôi thai bắt đầu làm tổ trong bụng mẹ, gây nên những biểu hiện như đau nhói bụng dưới, nặng bụng, đau tức bầu ngực, nóng trong người, mệt mỏi… những biểu hiện này thường sau 3-5 ngày chuyển phôi Do đó em không nên lo lắng quá trong thời gian này vợ em nên nằm một chỗ và nghỉ ngơi tuyệt đối. Sau chuyển phôi 14 ngày, hãy đến gặp bác sĩ để làm xét nghiệm chỉ số HCG để chuẩn đoán khả năng chuyển phôi thành công. Thân mến chào em