Bác sĩ cho em hỏi tháng trước em có quan hệ. Sau khi quan hệ em mới bắt đầu uống vỉ tránh thai hằng ngày! ( Lần đầu tiên e uống)! Sau khi uống hết 21 viên em tầm 3 ngày sau thì em thấy có ra máu kéo dài 3 ngày! Vì trong đơn thuốc có ghi uống tiếp vỉ mới vào ngày đầu tiên ra kinh nên e đã uống vỉ tiếp theo! Vỉ thứ hai này em uống hết thì cũng sau 3 ngày nghỉ em thấy có ra máu! Cả hai lần số lượng máu đều ít, e thấy có vết nhầy! Em cũng thử que thì thấy 1 vạch! Không biết e có thai hay không hay e nên tiếp tục uống vỉ thuốc mới ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có kinh và cũng đã thử que 1 gạch như vậy bạn không có thai, bạn nên tiếp tục sử dụng thuốc tránh thai theo hướng dẫn của nhân viên y tế hoặc tờ hướng dẫn sử dụng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn