Tôi nữ 29 tuổi sinh bé thứ 2 hien đã được 12 tháng bé vẫn đang bú sữa mẹ vào bên đêm (tôi đi làm giờ hành chính).Hiện tại tôi chưa có kinh nguyệt, xin hỏi bác sĩ tôi có thể có thai không? và có thể dùng biện pháp tránh thai nào? ( ngoài biện pháp dùng bao cao su)
Trả lời:
Chào bạn, dù chưa có kinh nhưng nếu bạn quan hệ đúng ngày rụng trứng lại thì vẫn có khả năng có thai. Mà ngày rụng trứng lại thì không thể biết được vì vậy bạn vẫn phải dùng biện pháp tránh thai. Bạn có thể dùng thuốc tránh thai cho phụ nữ cho con bú, que cấy tránh thai, đặt vòng....Thân mến.