vợ tôi mang thai dc 9 tuần rồi nhưng hiện tại nghén ko ăn dc gì, lúc ăn dc thì toàn nôn, bác sĩ cho hỏi 3 tháng đầu mang thai ăn uống thế có ảnh hưởng gì tới thai nhi k, và cách khắc phục. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, khi bị nghén nhiều phụ nữ không ăn được gì thậm chí sút cân. Tuy nhiên nhu cầu dinh dưỡng của bé lúc này chưa nhiều nên không bị ảnh hưởng nhiều. Bạn nên bỏi sung acid folic và sắt đầy đủ. Cố gắng ăn những thữ ăn mình yêu thích, có thể ăn rau củ quả nếu không thích ăn cơm. Thân mến.