Chào bác sỹ.Cho e hỏi với ạ.Vợ e hiện tại đang mang thai hơn 3 tháng ,vừa rồi có đi sàng lọc quý 1 tại bệnh viện đại học y dược Huế mọi kết quả đều bình thường..Nhưng trong khoảng 15 ngày gần đây toàn có dấu hiệu đau đầu,nôn ói,đau họng,sổ mũi,người cảm,có dấu hiệu mệt mỏi,ăn uống không được,người xanh xao..Vậy cho e hỏi đó có phải là biểu hiện bệnh lý gì không hay là biểu hiện bình thường khi mang thai ạ!Có thêm thông tin là vợ e tháng 9/2019 có mổ nội soi ruột thừa ạ!Mong bác sỹ giải đáp
Trả lời:
Chào bạn, những triệu chứng trên có thể là dấu hiệu ốm nghén thông thường, có người nghén đến tận khi sinh. Tuy nhiên cũng không loại trừ vợ bạn bị nhiễm virus, nếu các virus thông thường và sức đề kháng tốt virus sẽ tự bị đào thải hết, cần ăn uống đủ chất, nhiều rau củ quả, uống nhiều nước. Hoặc nếu vợ bạn đau bụng, nôn nhiều không đi ngoài được có thể do tắc ruột sau mổ. Vì vậy bạn cần theo dõi sát. Nếu vợ bạn đau, mệt mỏi, nôn nhiều, sốt... thì nên đi khám . Thân mến.