Sau một lần giao hợp không an toàn, bạn em có dùng thuốc tránh thai ESCANICE . Kỳ khinh sau đó bị trễ 3 ngày đến kỳ kinh này lại trễ 7 ngày hiện vẫn chưa có lại. Que thử thai báo 1 vạch. Xin hỏi bác sũ có cần thiết phải đi khám phụ khoa hay có biện pháp gì để bồi bổ, điều hoà lại kinh nguyệt cho bạn, em cảm ơn
Trả lời:
Chào em Một trong những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp là rối loạn kinh nguyệt do đó không nên lạm dụng thuốc , cơ thể khỏe mạnh một tháng không dùng quá 2 lần .Nếu cơ thể bình thường em không nên lo lắng quá, hết tác dụng phụ của thuốc kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường. Thân mến chào em