chào bs.con năm nay 30tuoi.gan đây vợ chồng con có quan hệ mà không dùng bao.Nhung sau khi quan hệ con có mua thuốc tránh thai khẩn cấp 72h để uống..con uống dx.1,2 bữa thì hôm nay con có uống viên thuoc kẽm va viên thuốc rau củ quả..con không biết con uống vậy có ảnh hưởng tới việc con dùng thuốc để tránh thai mà con đã uống không..mong bs tư vấn giúp con
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Các thuốc trên hầu như không có ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên hiệu quả tránh thai không phải hoàn toàn, nên theo dõi dấu hiệu trễ kinh và thử que nếu trễ kinh hơn 1 tuần. Không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn