xin chào bác sĩ vợ tôi năm nay 36 tuổi và kinh nguyệt k đều rất là thất thường khi vợ chồng quan hệ vợ ra khí hư rất là hôi(rất nặng mùi). bị khoảng 2 năm rồi. mặc dù vệ sinh rất tốt vậy có phải bị viêm phụ khoa k ạ và cách điều trị triệt để để k bị tái phát!! cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Với những triệu chứng mà bạn mô tả có thể nghĩ đến trường hợp vợ bạn bị viêm nhiễm phụ khoa. Vệ sinh hàng ngày chỉ là làm sạch bên ngoài còn nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được giải quyết nên mùi hôi thường xuất hiện. Viêm nhiễm phụ khoa và vòng kinh không đều nếu không được giải quyết triệt để sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của vợ bạn sau này. Tuy nhiên, việc điều trị lại phải tùy theo nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, bạn nên đưa vợ đến các phòng khám hoặc bệnh viện chuyên Phụ-Sản để bác sĩ khám xác định nguyên nhân, từ đó mới có hướng điều trị phù hợp để có thể khỏi bệnh, không tái phát. Thân mến!