chào bác sĩ ạ. bác sĩ cho em hỏi em chậm kinh 13 ngày thử que 2 vạch em đi khám bs bảo thai sớm có 1 túi thai có Yolksac chưa có phôi .vậy có bt ko ạ
Trả lời:
Chào em Túi noãn hoàng – yolksac là một cấu trúc tròn đường kính khoảng 3 – 5 mm, xuất hiện ở tuổi thai 5,5 tuần. Túi noãn hoàng cho biết thai nhi đang phát triển, đa số các thai kỳ có túi noãn hoàng sẽ tiếp tục tiến triển tốt. Phôi thai xuất hiện đầu tiên tiếp giáp với yolksac ở thời điểm 6 tuần tuổi thai.Vì thế thời điểm thai 6 tuần có thể bác sỹ có thể nhìn thấy phôi thai rồi. Tuy nhiên, do phôi thai vào thời điểm này còn rất nhỏ, việc phát hiện ra phôi thai phụ thuộc vào chất lượng hình ảnh máy siêu âm hoặc kinh nghiệm của bác sỹ nên có thể chưa thấy rõ được. Vì vậy, em nên chờ 1-2 tuần nữa để siêu âm lại. Thân mến!