cháu là nữ năm nay 20 tuổi, cháu có quan hệ rồi và dạo gần đây âm đạo của cháu ra huyết trắng loãng như nước và có màu trắng sữa và có những sợi trắng trong như keo như hình cháu gửi và kinh nguyệt của cháu cũng không đều ạ. Cháu không cảm thấy nóng rát hay ngứa âm đạo gì cả. Cho cháu hỏi thế là cháu đang bị gì vậy ạ. Cháu cảm ơn.
Trả lời:
Chào cháu Tính chất của khí hư như cháu mô tả: loãng, màu trắng sữa, và có những sợi trắng như keo là biểu hiện của hiện tượng thường xảy ra khi rụng trứng. Những thay đổi đó là do thay đổi hormone trong cơ thể dẫn đến sự thay đổi của khí hư như ra nhiều hơn, loãng và có màu trắng đục. Sau khi trứng rụng, lượng hormone Estrogen giảm và Progesteron tăng lên, ức chế tiết ra chất nhầy cổ tử cung, khiến khí hư mất đi độ ướt, trở nên đặc dính, độ dai có thể kéo dài ra được. Nếu cháu có vòng kinh đều thì có thể dễ dàng tính được ngày trứng rụng, nếu vòng kinh không đều thì có thể dựa vào tính chất của khí hư để biết thời kỳ rụng trứng. Vì vậy, nếu cháu thấy có nhiều khí hư mà không kèm theo mùi hôi, ngứa cửa mình thì không cần quá lo lắng nhưng cũng cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh nguy cơ viêm nhiễm vì lượng khí hư ra nhiều khiến cho vùng kín bị ẩm ướt. Và cũng cần lưu ý đây là thời kỳ dễ thụ thai nhất. Nếu có quan hệ tình dục vào thời điểm này thì tỷ lệ thụ thai rất cao. Nếu chưa muốn có thai thì cần sử dụng các biện pháp bảo vệ cháu nhé. Thân mến!